0933349886

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 23:00

Những điều cần lưu tâm khi tư vấn lắp đặt một màn hình LED

1. Màn LED lắp đặt trong nhà hay ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời có đặc điểm chịu được mưa nắng, độ sáng cao và giá thành đắt hơn so với màn hình LED trong nhà. Nắm bắt thông tin màn hình của khách hàng lắp đặt ở trong nhà hay ngoài trời để lựa chọn chủng loại module và loại cabin (nếu dùng cabin) trong nhà hay ngoài trời.

Module led chuyên dùng ngoài trời cũng như cabin ngoài trời có khả năng kháng nước và sức chống chịu thời tiết trong khi module và cabin dùng trong nhà thì thường  không có được các đặc tính này. ngoài ra, tấm module led ngoài trời có độ sáng cao hơn, công suất tiêu thụ điện lớn hơn so với tấm module trong nhà nên bộ đổi nguồn (thông thường là 5VDC) dùng cho module ngoài trời cũng phải lựa chọn loại công suất lớn hơn để đảm bảo hoạt động của màn hình.

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời

Màn LED dùng trong nhà

Màn LED dùng trong nhà

2. Hình dạng và kích thước màn hình LED

Với công nghệ hiện nay, màn hình LED có thể dựng với nhiều hình dạng, tỉ lệ và kích thước khác nhau. Một tổ hợp màn hình LED bao gồm nhiều mảng khác nhau có thể hiển thị đồng bộ để tạo ra các hiệu ứng hiển thị độc đáo và đẹp mắt. Nắm bắt được yêu cầu của khách hàng về hình dạng và kích thước sẽ giúp chúng ta tính toán được khối lượng các vật tư cần thiết để xây dựng lên một màn hình LED hoặc một tổ hợp màn hình LED phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Màn hình LED có nhiều dạng kích thước và tỉ lệ khác nhau

Màn hình LED có nhiều dạng kích thước và tỉ lệ khác nhau

3. Mục đích sử dụng của màn hình LED

Khách hàng sử dụng màn hình LED cho sân khấu, hội trường hay màn hình LED hiển thị thông tin, bảng biển chỉ dẫn, biển quảng cáo hay chạy hiệu ứng visual trong quán bar, karaoke, nhà hàng… Màn hình LED chạy trực tiếp hình ảnh từ một ngõ vào video (online) hay chạy video, chương trình trong bộ nhớ, USB (offline)… Đó là những thông tin bạn cần biết khi khảo sát mục đích sử dụng màn hình LED của khách hàng

Màn chạy thông tin hàng ngày, thường là loại offline

Màn chạy thông tin hàng ngày, thường là loại offline

Màn hình LED sân khấu thường chạy online

Màn hình LED sân khấu thường chạy online

4. Khoảng cách xem tối thiểu và khoảng cách xem thông thường là bao nhiêu mét

Đối với những màn hình LED thường chạy video như màn hình LED sân khấu, màn hình LED hội trường, sự kiện… thì khoảng cách xem là một yếu tố đang lưu tâm khi khảo sát nhu cầu khách hàng.

Khoảng cách xem tối thiểu MVD (Minimum View Distance): là khoảng cách mà mắt người nhận thấy cụm pixel LED dưới dạng một chấm đơn. Được tính theo công thức: Khoảng cách xem tối thiểu= khoảng cách giữa các điểm ảnh x 1000mm

Khoảng cách xem tốt nhất OVD (Optimum View Distance): là khoảng cách mà mắt người không còn có thể cảm nhận được từng điểm ảnh. Được tính theo công thức: Khoảng cách xem tốt nhất > khoảng cách giữa các điểm ảnh x 2000mm.

5. Nắm bắt thêm nhu cầu về chất lượng màn hình

Điều cuối cùng là chất lượng màn hình LED. Một màn hình LED có chất lượng hiển thị tốt nhất, bất chấp tất cả các loại máy quay, điện thoại ghi hình (không bị nháy, sọc… khi quay phim bằng điện thoại), bền bỉ với thời gian thì khách hàng nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc giá thành của màn hình LED sẽ tăng cao và ảnh hưởng đến khả năng chi trả của khách hàng. Vì vậy, việc nắm bắt chặt chẽ nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng để xây dựng cho khách hàng một phương án phù hợp nhất, hài hòa mọi yếu tố sẽ là điều vô cùng quan trọng

Tin khác:

- Màn hình LED trên sân bóng hiển thị các nội dung quảng cáo khác nhau ở các kênh truyền hình khác nhau

- Tại sao nên chọn màn hình LED cho phòng họp

- Tìm hiểu về Pixel trong màn hình LED

- Hướng dẫn các bước lắp đặt một hệ thống màn hình LED

- Các loại đèn thường dùng trên sân khấu

Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
facebook