0933349886

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 23:00

Màn hình LED trên sân bóng hiển thị các nội dung quảng cáo khác nhau ở các kênh truyền hình khác nhau

Các tấm biển màn hình LED quảng cáo là một thành phần không thể thiếu trong các sự kiện thể thao. Nhiều doanh nghiệp muốn tận dụng thời cơ để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình đến hàng triệu người xem. Nhưng một màn hình quảng cáo thông thường sẽ chỉ hiển thị được một nội dung tại một thời điểm nhất định.

Tuy nhiên nếu là một người thường xuyên xem các giải bóng đá trên thế giới, bạn sẽ nhận ra một điểm kỳ lạ là dù cùng một trận bóng đá ở cùng thời điểm, nhưng nếu xem ở các kênh khác nhau, màn hình LED quảng cáo xung quanh sân lại hiện những nội dung khác nhau. Tại sao vậy?

Các kênh truyền hình khác nhau hiển thị các nội dung quảng cáo khác nhau

Các kênh truyền hình khác nhau hiển thị các nội dung quảng cáo khác nhau

Trong thập kỷ vừa qua, thập kỷ của công nghệ và những đột phá trong thiết bị điện tử, quảng cáo trực tuyến đã chạm ngưỡng mới. Đã xuất hiện nhiều công ty cung cấp dịch vụ phát sóng quảng cáo có khả năng phát những quảng cáo nhất định cho những nhà đài thuộc địa phương nhất định.

Ví dụ, nếu sống tại Anh, người xem sẽ thấy trên bảng điện tử nhãn hàng tới từ khu vực của mình, còn nếu sống tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có khả năng thấy livestream bán hàng của một em gái xinh tươi buôn đồ online nào đó. Miễn là người mua quảng cáo đủ tiền trả phí sử dụng dịch vụ.

Kỹ thuật trình chiếu này có tên gọi quảng cáo ảo – virtual advertising. Tín hiệu hình ảnh thu được từ các camera sẽ được thay đổi nội dung quảng cáo chạy trên các màn hình LED quanh sân để hiển thị ra các nội dung khác nhau

Trong phòng kỹ thuật điều hành

Trong phòng kỹ thuật điều hành

Hãy lấy công nghệ của công ty Appario Global Solutions (AGS) làm ví dụ để giải thích nguyên lý hoạt động chung của phương pháp quảng cáo này.

Công ty AGS có trụ sở Thụy Sĩ thiết kế và đăng ký bản quyền kỹ thuật Parallel Ads (tạm dịch là Quảng cáo Song song) có thể quảng bá hình ảnh nhãn hàng tới một tập khách hàng lớn.

Ứng dụng kỹ thuật Nhân bản Nội dung Động – Dynamic Content Multiplication (cũng đã được AGS đăng ký bản quyền), Hệ thống có thể cho ra tới 4 dòng tìn hiệu phát quảng cáo khác nhau. Bộ trộn tín hiệu được cung cấp video về nội dung quảng cáo gốc đang phát trực tiếp trên sân và nó so sánh với hình ảnh thu được từ máy quay để nhận biết chính xác vị trí nào trên màn ảnh là nội dung quảng cáo của màn hình LED, qua đó nó sẽ thay thế nội dung đó bằng các nội dung quảng cáo khác.

Vì thế, người xem trực tiếp chỉ thấy một nội dung quảng cáo còn người xem gián tiếp qua truyền hình lại nhìn thấy các nội dung khác nhau ở các kênh truyền hình khác nhau. Theo lời AGS, công nghệ Parallel Ads còn cho phép nhà đài truyền cả các pha quay chậm mà vẫn hiển thị quảng cáo theo yêu cầu. Parallel Ads có thể được đưa vào bất cứ chương trình phát sóng trực tiếp nào.

Công nghệ xử lý hình ảnh này hoạt động tốt ngay cả khi trời mưa, sương mù hay tuyết rơi dày vì thiết bị có khả năng phân tích hình ảnh và nhận ra tất cả các yếu tố tác động từ môi trường.

Công nghệ phát quảng cáo này có độ tương thích cao với những màn trình diễn tốc độ, là những môn thể thao có tiết tấu nhanh hay những màn trình diễn âm nhạc sôi động, yêu cầu nhiều góc máy và cần camera lia liên tục.

Màn hình LED hiển thị các nội dung khác nhau

Màn hình LED hiển thị các nội dung khác nhau tại cùng 1 thời điểm

Karsten Schroeder, giám đốc AGS khẳng định Parallel Ads cho phép người sở hữu bản quyền thương hiệu được quảng cáo “đồng thời tương tác với nhiều nhà tài trợ hay chỉnh sửa nội dung được quảng cáo cho từng thị trường cụ thể, tăng ảnh hưởng và giá trị sản phẩm”.

Tin khác:

- Tại sao nên chọn màn hình LED cho phòng họp

- Tìm hiểu về Pixel trong màn hình LED

- Những điều cần lưu tâm khi tư vấn lắp đặt một màn hình LED

- Hướng dẫn các bước lắp đặt một hệ thống màn hình LED

- Các loại đèn thường dùng trên sân khấu

Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
facebook